ĐỒNG HỒ bị vào nước là vấn đề thường ngày  sảy ra.Ngay cả những đồng hồ  cao cấp cũng bị vào nước.Do có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến vấn đề nay như

 Kính đồng hồ bị nứt hở hoặc keo dán mặt kính với đồng hồ  lâu ngày không còn tác dunhj gắn chặt vào nhau,hay do ngâm trong nước lâu lớp keo mặt kính bị  nở nước sẻ ngấm qua lớp keo nay.

 -Nút chỉnh giờ ngày sau khi kéo ra chỉnh rồi đóng vào không chặt hoăc lúc tắm rửa vô tình làm nút chỉnh ngày giờ bị kéo ra mà không biết  tạo khe hở cho nước lọt vào.Đôi khi kéo nút ra chỉnh lại ngày giờ khi đồng hồ đang còn ướt hoặc trong môi trường ẩm ướt.

 -Vòng roăng cao su ở mặt sau của đồng hồ vặn không chặt hoặc để lâu ngày vòng roăng này bị chết cứng do không có độ co dãn hay có tính đàn hồi  làm cho nước thấm vào bên trong.

 -Ngoài ra ,do tiếp xúc nhiều với chất tẩy rửa như thuốc tẩy quần áo ,sà phòng và nhất là cồn với xăng dầu làm cho các vòng roăng  cao chống thấm dãn nở  tạo khe hở làm nước thấm vào nhanh.Môi trường nước biển, mồ hôi muối từ tay người tiếp xúc nhiều với chốt chỉnh đồng hồ làm rỉ sét và hở các roăng  chống thấm làm nước bị lọt vao.

 -KHi đồng hồ bị vào nước bạn tìm cách mở nắp phía sau ra úp mặt phỉa sau vào giấy để thấm bớt nước  bên trong đồng hồ sau đó dùng máy sấy tóc để sấy sấy ấm  quang đồng hồ để nước bốc hơi và tự khô,nhớ để ở nhiệt độ thấp để sấy nhé.thời gian khoảng 5-10 phút. đến lúc khô nước hoăc đem ra phơi nắng hoăc đem tới  nơi sửa đồng hồ lau chùi lại sạch sẻ và làm lại keo mặt kiếng hoặc thay lại mấy vòng roăng cao su ở nút chỉnh và vòng cao su ở mặt sau của đồng hồ..

BẠN CẦN QUAN TÂM ĐẾN <<THAY PIN ĐỒNG HỒ KHÔNG VÀO NƯƠC >>

<<THAY KÍNH ĐỒNG HỒ KHÔNG VÀO NƯỚC>>

<<THAY PIN ĐỒNG HỒ>>