NƯỚC là khắc tinh của ĐỒNG HÔ VÀ ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG.Khi nó lọt vào bên trong sẻ làm chạm chập các mạch điện và rỉ sét tất cả các mạch bán dẫn trong máy.

 KHI đi ngoài đường gặp lúc trời mưa lúc đó mình vội vả mặc áo mưa và chạy về nhà mà quên ĐỒNG HỒ VÀ ĐIỆN THOẠI  bị thấm nước  khi áo quần  bị ướt,không nhớ để lấy ra bỏ vào nơi mà nước không làm ướt được..

 ĐỒNG HỒ HOẶC ĐIỆN THOẠI bỏ vào túi quần áo móc ở nhà rồi cho vào máy giặt thêm vào bột giặt  với nước để giặt sạch xong rồi đem quần áo đi phơi mới phát hiện thì nước đả ngấm đầy rồi.Có trường hợp bỏ ĐỒNG HỒ HOẶC ĐIỆN THOẠI Ở TÚI ÁO đến lúc cúi xuống múc nước thì máy bị rớt ra hoạc lọt vào thùng nước..

    KHI lở bị những trường hợp như vậy sảy ra bạn nhặt ĐỒNG HỒ HOẶC ĐIỆN THOẠI  ra ngoài dùng khăng hoặc giấy lau khô bên ngoài .NẾU là ĐIỆN THOẠI thì bạn phải tăt ngay nguồn, tháo nắp lưng phía sau máy ra rồi lấy pin , sim  và thẻ nhớ ra lau hoặc sấy khô.NẾUthấy nước suất hiện nhiều nước ở màng hình thì tốt nhất bạn đem tới cửa hàng sửa điện thoại gần nhất để mở máy,sấy khô rồi vệ sing máy bằng săng hoặc chất tẩy rửa sạch nước để không bị rỉ sét và hư hỏng các mạch điện bán dẩn sau nay.