ĐỐI với đồng hô chạy băng pin thì pin là nguồn năng lượng quan trọng không thể tiếu để cung cấp cho đồng hồ hoạt động ổn định.

Pin tốt thì đồng hồ chạy ổn định thời gian sử dụng lâu.có nhiều loại pin  đồng hồ có thời gian sử dụng bình thường tuwf1-2 năm có loại  3-4 năm  có loại có thể dùng từ 4-6 năm..thời gian sử dụng tính từ khi nhà sản xuất  gắn vào chứ không phải lúc mua.có một số trường hợp mới 6-7thangs đã hết pin cũng có khi mới 2-3 tháng đã hết pin.

ĐỒNG hồ chạy bằng pin rất chính sác nhưng vẩn bị chậm giờ và lổi thường gặp là khi chạy khi chết, chạy chậm.Thường do bị kim cọ vào măt kính.nếu nhìn kỷ thì sẻ thấy một vòng tròn nhạc bên trong mặt kính.

-dobij khô dầu ,nặng máy do lâu ngày không được lau dầu và tra dầu vào máy để máy chạy nhẹ nhàng.

-liên quan đến pin và tiếp xúc pin không tốt cũng ảnh hưởng tới qui trnhf hoạt động của máy.Pin tốt  thì đồng hồ chạy đúng và thời gian sử dụng lâu Pin không tốt thì thời gian sử dụng ngắn và hay bị chảy axit làm hư hỏng các bộ phận bên trong của đồng hồ.pin yếu cũng làm cho đồng hồ chạy chậm hoăc khi chạy khi chết.Tiếp xuc pin cũng vậy nếu tiếp xúc pin không tốt cũng làm cho đồng hồ chạy chậm hoăc khi chạy khi chết.cần phải thay mới.

mạch điện trong máy còn gọi là ic lâu ngày bị yếu cũng làm cho đông hồ chạy chậm hoặc khi chạy khi chết.Phải chùi sạch hoặc thay mới.

Cuộn dây cảm ứng từ cũng ảnh hưởng lớn đến sự ổn định của đồng hồ,không tiếp xúc tốt với ic thì hay bị lúc chạy lúc chết.nếu bị đưuts thì đồng hồ không chạy phải thay mới.

NẾU BẠN MUỐNG ĐỒNG HỒ KHÔNG VÀO NƯƠC HÃY BẤM VÀO ĐÂY<<thay pin đông hồ không vào nươc>,,

<<sửa đồng hồ vào nước>>